Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
1/6/2024 10:22:16
Chuyển đổi số, xu thế tất yếu trong sản xuất nông nghiệp.

Ngày 31/5, tại khách sạn Eastin Grand Saigon , TP. Hồ Chí Minh, tập đoàn Famsun Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề:”Giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi.”

Buổi hội thảo có sự góp mặt của các đại diện từ tập đoàn Famsun cùng với các khách hàng là những doanh nghiệp chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam.

Trong sự kiện, Famsun đã có bài thuyết trình về giải pháp chuyển đổi số trong việc quản lý công việc tại các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và trang trại do chuyên gia Jie Chen trình bày. Ưu điểm chính của giải pháp này chính là giúp giảm tải nhân công, tăng độ chính xác và an toàn, giảm thiểu những tổn thất do sai sót của nhân viên và sự tắc nghẽn do thiếu đồng bộ giữa các khâu sản xuất, từ đó giúp công việc trôi chảy hơn và tiết kiệm được chi phí hơn. Một số sản phẩm nổi bật trong gói chuyển đổi số có thể kể đến là : ứng dụng đặt lịch, check-in dành cho xe tải chở nguyên liệu vào nhà máy. Với thông tin từ bộ xử lý trung tâm, các tài xế xe tải có thể nắm bắt dễ dàng lịch trống, từ đó,  đưa ra kế hoạch vận chuyển và nạp nguyên liệu đầu vào cho nhà máy thức ăn chăn nuôi phối hợp nhịp nhàng, tránh tình trạng ùn ứ hàng xe dẫn đến làm giảm hiệu quả công việc. Công nghệ số còn giúp các nhà máy có thể quản lý kho hiệu quả với lượng nhận viên thấp nhất có thể, nhân viên từ buồng điều khiển có thể điều khiển xe nâng tự động đến khu vực nguyên liệu đã được mã hóa để đưa vào máy trộn theo công thức đã được cài đặt sẵn. Đối với việc quản lý sylo cám, các cảm biến sẽ liên tục cập nhật về tình hình thức ăn bên trong sylo, từ đó giúp nhà quản lý có thể điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm bên trong sylo bằng việc tắt/bật hệ thống quạt gió, từ đó có thể bảo quản thức ăn chăn nuôi tốt hơn, tránh tình trạng nấm mốc.

Một điểm nổi bật khác của gói sản phẩm này là có thể tích hợp với hệ thống quản lý/cơ sở vật chất mà trang trại/nhà máy hiện có, hỗ trợ thu thập thêm các dữ liệu giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm thiểu thất thoát do các yếu tố môi trường hay con người.

Có thể nói, số hóa và nâng cao hiệu quả sản xuất là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp, chăn nuôi nhằm tạo ra được lượng lớn lương thực thực phẩm chất lượng cao nhất  với ít nỗ lực và tài nguyên đầu vào thấp nhất có thể, trong đó, việc cải thiện hiệu quả giữa các khâu sản xuất và hạn chế tối đa những sai sót trong quản lý được đặt lên hàng đầu. Với gói sản phẩm chuyển đổi công nghệ số đến từ tập đoàn Famsun, ngành nông nghiệp và chăn nuôi Việt Nam có thêm cơ hội nâng cao năng lực sản xuất , từ đó, góp phần ổn định an ninh lương thực của nước ta.
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter