Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Mỗi Tuần Một Gương Mặt
> Công Ty
8/3/2010 08:15:17
Darby trang trại nổi bật của ngành chăn nuôi heo Việt Nam/ Darby an outstanding farm in Vietnamese raising industry
Chúng tôi đến thăm công ty Darby-CJ Genestics vào ngày nắng nóng trên 37 độ. Con đường dẫn vào trại heo giống rợp bóng cao su xanh mát. Cách thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương chỉ 10 cây số nhưng khí hậu khu vực trại thật mát mẻ, khác hẳn với không khí nóng đến oi bức bên ngoài khu công nghiệp Mỹ Phước.

Chúng tôi đến thăm công ty Darby-CJ Genestics vào ngày nắng nóng trên 37 độ. Con đường dẫn vào trại heo giống rợp bóng cao su xanh mát. Cách thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương chỉ 10 cây số nhưng khí hậu khu vực trại thật mát mẻ, khác hẳn với không khí nóng đến oi bức bên ngoài khu công nghiệp Mỹ Phước.

Trại Darby nằm cách biệt với khu dân cư và được bao bọc bởi rừng cao su. Nhìn từ trên cao xuống ta có thể thấy từng dãy trại đều tăm tắp, lợp tôn màu xanh tạo cảm giác mát mẻ. Điều đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là quy trình phòng dịch được tuân thủ rất cẩn thận. Sau khi qua phòng phun sát trùng, chúng tôi phải tắm thay quần áo, giày dép mới gặp được tổng giám đốc công ty, ông Youn Woo Sik. Sau này chúng tôi còn được biết nếu xuống khu vực sản xuất thì phải tắm thay đồ thêm một lần nữa, và sát trùng dụng cụ mang theo bằng tia cực tím.

Một bất ngờ thú vị đối với chúng tôi là ông Youn nói tiếng Việt rất giỏi, rất hóm hỉnh và biết cách pha trò.

Qua lời giới thiệu của ông thì Darby được thành lập bởi liên doanh công ty Hàn Việt và công ty CJ-Vina vào tháng 6 năm 2005 trên diện tích đất khoảng 10 hecta. Những lứa heo giống đầu tiên Darby nhập về từ Hàn Quốc và Anh. Đến nay Darby đã phát triển đàn lên tới 1.100 nái, đây là trại giống thuần chủng gồm các giống LL, DD, YY, PT. Trang trại chuyên cung cấp heo giống chất lượng cao thông qua quy trình nuôi dưỡng tuyển chọn theo công nghệ tiên tiến. Đội ngũ nhân viên gần như 100% có trình độ từ trung cấp trở lên. Quản lý trại là một thạc sĩ thú y trên 15 năm kinh nghiệm và các chuyên gia Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hàng năm công ty mẹ bên Hàn Quốc đều gửi chuyên gia qua Việt Nam để trực tiếp huấn luyện và tuyển chọn một số nhân viên sang học tập tại Hàn Quốc.

Vừa qua, từ ngày 14/06/2009 đến 21/06/2009, Darby Việt Nam đã gửi đoàn nhân viên ưu tú sang Hàn Quốc huấn luyện ngắn hạn. Đoàn đã được tham quan trụ sở chính của tập đoàn Darby Hàn Quốc và học tập tại trung tâm sản xuất tinh Jochiwon SP, nông trại nái đẻ Deawol, nông trại cai sữa và trại gia công thuộc tập đoàn Darby… Đoàn kết hợp tham quan Seoul và khu vực phụ cận.

Đây là lần thứ hai Darby-CJ Genestic gửi nhân viên qua Hàn Quốc tu nghiệp ngắn hạn. Được biết vào tháng 9/2009, Darby sẽ tiếp tục gửi một đoàn tham dự hội chợ nông nghiệp quốc tế và tu nghiệp tại

trụ sở chính của tập đoàn.

Darby cũng đã được cục thú y cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh.Với uy tín ban đầu tạo dựng được, công ty đã xuất bán heo giống cho các trang trại xung quanh khu vực Bình Dương và Đồng Nai và được sự phản hồi rất tốt từ các khách hàng. Đặc biệt, công ty đã xuất bán được heo giống ra thị trường miền Bắc, đánh dấu sự vươn lên trưởng thành của công ty. Theo “bật mí” của ban giám đốc, sắp tới công ty sẽ xuất heo sang thị trường Campuchia. Công ty cũng chú trọng đến đời sống nhân viên, thu nhập bình quân của nhân viên trên 2,5 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh tiền lương cơ bản nhân viên còn có các khoản thu nhập khác như tiền phụ trội làm them giờ, tiền phụ cấp xăng dầu, tiền chuyên cần, phụ cấp tiền cơm. Dãy ký túc xá hiện đại sạch sẽ với đầy đủ máy giặt, máy nước nóng, chứng tỏ sự quan tâm của công ty đến đời sống của nhân viên. Tiếp xúc với anh Trạng - tổ trưởng trại đẻ - người đã được công ty gửi sang Hàn Quốc học tập, anh cho biết công ty bao ăn ngày 3 bữa và cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm hằng ngày như xà bông, bột giặt, khăn tắm, nên nhân viên rất yên tâm làm việc. Là một doanh nghiệp chăn nuôi nhưng khi vào trại, chúng tôi không ngửi thấy mùi phân đặc trưng của heo. Hỏi ra mới biết công ty đã nhập về các chất khử mùi và các enzyme trộn vào thức ăn để hạn chế mùi hôi. Bên cạnh đó, công ty đã đầu tư hàng tỉ đồng cho hệ thống xử lý nước thải nhằm đạt được tiêu chuẩn vệ sinh nước thải theo yêu cầu của Sở tài nguyên và môi trường tỉnh. Gas từ hệ thống xử lý được dẫn vào nhà bếp, tương lai công ty sẽ nhập về máy phát điện để tận dụng nguồn gas này.

Tuy là doanh nghiệp kinh doanh nhưng Darby vẫn tham gia các hoạt động công tác tại địa phương ngoài tạo công ăn việc làm cho người lao động, công ty còn phát học bổng cho các trường tại khu vực huyện Bến Cát và học bổng cho sinh viên trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức giao lưu thi đấu bóng đá với các tổ chức tại xã. Tài trợ cho đoàn công tác tình nguyện trường đại học nữ Seoul hoạt động tại địa phương. Khi được hỏi về chiến lược của công ty trong thời kỳ mới, ban giám đốc tiết lộ vào đầu tháng 2 vừa rồi đã khánh thành Trung tâm bán heo giống cách công ty khoảng 4 km. Trung tâm này là nơi khách hàng có thể tham quan, học hỏi, xem trực tiếp chất lượng con heo giống mà mình định mua. Ở đây, khách hàng có thể được hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp. Nơi này cũng sẽ là nơi thực tập cho các học viên của dự án mở trung tâm huấn luyện chăn nuôi heo với các trường đại học chuyên ngành trong tương lai. Darby đã tiếp nhận trại Hanpork với quy mô 1.080 nái. Lứa heo giống đầu tiên đã xuất chuồng vào tháng 4 năm 2009.

Khi chúng tôi lên đường ra về thì những lứa heo giống công ty cũng được lùa lên xe để xuất bán. Từ những con giống này sẽ cho ra đời những đàn heo chất lượng. Chúng tôi thầm mong ngày càng nhiều

nông trại có những con giống chất lượng tốt để tăng năng suất cho đàn heo Việt Nam.
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter