Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Mỗi Tuần Một Gương Mặt
> Công Ty
5/10/2016 15:14:42
Thành lập chuỗi sản xuất thịt sạch "Le PORC du Mékong"
Trong khuôn khổ của buổi Diễn đàn Doanh nghiệp Pháp – Việt nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp François Hollande được tổ chức hôm 7/9 vừa qua tại TP.HCM, các doanh nghiệp Pháp gồm Tập đoàn Neovia, Tập đoàn Grimaud, Công ty Le Boucher và Hội chăn nuôi Việt Nam đã tiến hành ký kết chương trình hợp tác, chính thức đưa dự án chuỗi sản xuất thịt sạch “Le PORC du Mékong” vào hoạt động.

Theo ông Christophe Guillaume, Giám đốc điều hành Neovia Việt Nam và ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam là một trong những nước sản xuất thịt heo lớn nhất thế giới, tuy nhiên các hộ chăn nuôi trong nước còn nhỏ lẻ (hơn 10 triệu hộ), năng suất kém, dẫn đến nhiều khó khăn trong việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, giá thành thiếu cạnh tranh so với các nước trong khu vực. “Le PORC du Mékong” ra đời với mong muốn góp phần thay đổi phương thức chăn nuôi nhằm tạo ra những sản phẩm thịt sạch, an toàn, chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và minh bạch thông tin để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Mục đích của dự án là xây dựng một chuỗi khép kín để có thể kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, cho đến khâu giết mổ, chế biến, bảo quản và phân phối sản phẩm. Đồng thời, áp dụng những quy trình, khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại từ châu Âu trong từng khâu sản xuất nhằm đảm bảo truy xuất nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Với đàn heo giống cụ kỵ nhập từ Mỹ được chọn lọc nghiêm ngặt các chỉ tiêu về nguồn gen, ngoại hình, năng suất tăng trưởng để cho ra thế hệ heo thịt thương phẩm tăng trưởng nhanh, tỷ lệ nạc cao, chất lượng thịt tốt, cùng các trại vệ tinh phân bố khắp miền Đông và Tây Nam Bộ, Công ty Choice Genetic Việt Nam thuộc Tập đoàn Grimaud là đơn vị cung cấp con giống cho toàn bộ chuỗi. Từ đó, chất lượng thịt heo luôn được đảm bảo sự đồng đều và ổn định.Bên cạnh đó, tập đoàn Neovia sẽ đảm trách cung cấp thức ăn chăn nuôi cho dự án. Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng động vật, Neovia cam kết sản xuất các loại thức ăn chất lượng tốt, cân đối dinh dưỡng, an toàn với các nguyên liệu chọn lọc theo tiêu chuẩn châu Âu. Sau gần 20 năm có mặt tại Việt Nam, Neovia hiện đã xây dựng được 6 nhà máy đạt chuẩn ISO 9001:2008, HACCP với các trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm Invivo Labs phục vụ cho công tác nghiên cứu, phân tích, phát triển sản phẩm. Chất lượng nguyên liệu đầu vào luôn được kiểm soát, giám định trước khi đưa vào sản xuất và thức ăn hoàn chỉnh luôn được đánh giá, kiểm tra trước khi phân phối ra thị trường cũng như cung cấp cho chuỗi “Le PORC du Mékong”.

Các trang trại thành viên của dự án (chủ yếu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh) đóng vai trò quan trọng trong khâu chăm sóc và quản lý đàn gia súc, dưới sự giám sát trực tiếp và theo quy trình kỹ thuật của Neovia Việt Nam. Theo đó, các hộ chăn nuôi khi tham gia chuỗi “Le PORC du Mékong” cam kết không sử dụng các chất cấm, chất tạo nạc, kích thích tăng trọng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Việc sử dụng kháng sinh trong điều trị bệnh cho gia súc được quản lý chặt chẽ và tuân thủ nghiêm ngặt thời gian ngừng thuốc trước giết mổ, tránh tồn dư kháng sinh trong thịt. Đồng thời các trang trại cũng cam kết thực hiện đầy đủ quy trình vắc-xin phòng chống bệnh cho đàn vật nuôi. Trọng lượng heo khi xuất chuồng phải tuân thủ theo quy chuẩn của dự án nhằm đảm bảo chất lượng, hương vị thịt là tốt nhất, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Khâu giết mổ, chế biến, bảo quản và phân phối sẽ do công ty Le Boucher phụ trách. Sau hơn 2 năm xây dựng và phát triển tại Việt Nam, Le Boucher đã rất thành công với dây chuyền giết mổ gia cầm và sắp tới đây sẽ chính thức đưa vào hoạt động dây chuyền giết mổ heo nhằm phục vụ cho dự án. Le Boucher đảm bảo tôn trọng những phúc lợi động vật theo tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả gia súc và gia cầm đều được nghỉ ngơi, giảm stress trước khi giết mổ. Hệ thống làm lạnh được vận hành trong suốt tất cả quá trình sản xuất giúp thịt luôn tươi mới. Với phương châm chất lượng là trên hết cùng hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại và đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, Le Boucher cam kết mang đến người tiêu dùng sản phẩm thịt chất lượng tốt, giàu dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.


 
Dự kiến, sản phẩm của “Le PORC du Mékong” sẽ có mặt trên thị trường dưới nhãn hiệu “Le Boucher” vào cuối năm nay. Sản phẩm được cung cấp chủ yếu cho hệ thống phân phối GMS, các cửa hàng thức ăn nhanh và các nhà hàng, khách sạn cao cấp 4 đến 5 sao.
 
Với công suất khoảng 360.000 con heo thịt/năm, chuỗi sản xuất thịt sạch “Le PORC du Mékong” hứa hẹn sẽ là một giải pháp tốt cho sự phát triển của ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm của Việt Nam, theo hướng từ trang trại đến bàn ăn Feed – Farm – Food.

(Theo Neovia Việt Nam)
 
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter