Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Mỗi Tuần Một Gương Mặt
> Công Ty
16/6/2018 10:58:09
BAYER: THÚC ĐẨY TRAO ĐỔI KHOA HỌC VÀ ỨNG DỤNG KỸ THUẬT SỐ NÂNG TẦM SỨC KHỎE VÀ PHÚC LỢI CHO HEO TẠI HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ BỆNH HEO CHÂU Á LẦN THỨ 25
Ngày 11 tháng 6 năm 2018, tại Trùng Khánh, Trung Quốc – Hội nghị Quốc tế bệnh Heo Châu Á lần thứ 25 (International Pig Veterinary Society Congress - IPVS), các chuyên gia hàng đầu thế giới đã thảo luận về các chủ đề chính trong chăn nuôi heo: quản lý heo con và heo nái, an toàn sinh học và sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.Các chuyên gia đầu ngành tham dự Hội thảo khoa học Quốc tế về Chăn nuôi heo lần thứ 7 do Bayer tổ chức trong khuôn khổ IPVS 2018 (Từ trái sang: Octavio Orlovsky Ekchardt, Giám đốc Tiếp thị mảng chăn nuôi heo thuộc nhánh Thuốc Thú y, Bayer; Tiến sĩ Luiz Felipe Lecznieski, Giám đốc Khoa học Thú y Toàn cầu về Heo thuộc nhánh Thuốc Thú y, Bayer; Tiến sĩ Juan Carlos Pinilla, PIC Global Technial Services, Hoa Kỳ và Tiến sĩ John Carr, Trợ giảng Cao cấp Đại học James Cook tại Úc và Howells Veterunary Services tại Vương Quốc Anh)

Song song với việc tham dự hội nghị trên, Bayer tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế về Chăn nuôi heo lần thứ 7, với sự tham gia của 150 khách mời đến từ 15 quốc gia cùng các chuyên gia đầu ngành. Các diễn giả đã đề cập đến các chủ đề gồm quản lý heo con và heo nái, an toàn sinh học và sử dụng kháng sinh có trách nhiệm trong chăn nuôi heo, nhằm đưa ra các giải pháp giúp người nuôi và bác sĩ thú y nâng cao trạng thái thể chất khỏe mạnh và tinh thần thoải mái của đàn heo một cách bền vững, vì phúc lợi cho đàn heo không những mang lại lợi ích cho heo mà còn cho cả trang trại.

Tiến sĩ John Carr, Trợ giảng Cao cấp Đại học James Cook tại Úc và Howells Veterunary Services tại Vương Quốc Anh, trình bày về tầm quan trọng của sử dụng kháng sinh có trách nhiệm và các bước cần thiết để đạt được mục tiêu này;

Tiến sĩ Luiz Felipe Lecznieski, Giám đốc Khoa học Thú y Toàn cầu về Chăn nuôi Heo thuộc nhánh Thuốc Thú y, Bayer, đưa ra định nghĩa về toàn sinh học: “An toàn sinh học ở cấp nông trại là tập hợp các biện pháp chiến lược và thực tế nhằm ngăn ngừa sự xâm nhập của mầm bệnh vào trang trại heo và kiểm soát sự lây lan của nó trong đàn và giữa các trang trại. Đối với mỗi trang trại heo, chương trình an toàn sinh học là vô cùng cần thiết để nâng cao tình trạng sức khỏe của heo, qua đó giúp heo khỏe mạnh và đạt năng suất. Điều này cần được nhìn nhận như một sự đầu tư riêng biệt chứ không phải là một phần của chi phí sản xuất.”


Tiến sĩ Juan Carlos Pinilla, PIC Global Technial Services, Hoa Kỳ mô tả về việc quản lý heo con, heo nái và heo nái lúc đẻ, với tỷ lệ tử vong trước khi cai sữa: “Trong số tất cả các khía cạnh, việc đạt được cách quản lý cho ăn theo tiêu chuẩn thế giới, quản lý chăm sóc ngày đầu tiên sau sinh và quản lý đúng heo nái để tạo ra heo con cai sữa có thể phát triển tốt là yêu cầu cơ bản.”

Một lĩnh vực quan trọng khác giúp đảm bảo tối ưu sức khỏe và tinh thần thoải mái cho đàn heo theo nhận định của Tiến sĩ Juan Carlos Pinilla, PIC Global Technial Services, Hoa Kỳ là quản lý heo con, heo nái và heo nái lúc đẻ, với tỷ lệ tử vong trước khi cai sữa được đề cập đến như một trong những vấn đề về phúc lợi động vật.

Tại hội nghị, Bayer đồng thời ra mắt các công cụ kỹ thuật số mới giúp tăng cường sức khỏe và phúc lợi của đàn heo. Ứng dụng cho điện thoại thông minh BCS Sowdition cung cấp cho người chăn nuôi và bác sĩ thú y phương pháp đơn giản để đo lường chính xác và khách quan chỉ số điểm thể trạng của heo nái, một chỉ số quan trọng về sức khỏe và tinh thần. Ứng dụng thứ hai mang tên Power Pigs mang đến cách tiếp cận thú vị về các giải pháp giúp nâng cao trạng thái thể chất khỏe mạnh và tinh thần thoải mái của heo thông qua trò chơi thực tế ảo.


Bayer đồng thời trưng bày 11 áp phích khoa học tại IPVS lần này, thể hiện các khía cạnh khác nhau trong chăn nuôi heo, bao gồm nâng cao hiệu quả quản lý heo đực, miễn dịch đối với các bệnh hô hấp chủ yếu, báo cáo tỷ lệ mắc bệnh và sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.

Về BCS SowDition
Ứng dụng cho điện thoại thông minh BCS SowDition của Bayer là một phương pháp đơn giản và sáng tạo để đo lường và theo dõi một cách khách quan tình trạng cơ thể của heo nái, giúp người nuôi và bác sĩ thú y quản lý và chăm sóc đàn heo một cách tối ưu. Chỉ số điểm thể trạng (Body condition scoring – BCS) là một chỉ số quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần, tuổi thọ và khả năng sinh sản của heo nái. Dữ liệu có thể kết hợp dễ dàng với phần mềm quản lý trang trại và chia sẻ với bác sĩ thú y để được tư vấn. BCS SowDition có thể được tải xuống miễn phí qua AppStore và GooglePlay. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: http://go.bayer.com/sowdition

Về Power Pigs
Power Pig là ứng dụng thực tế ảo của Bayer dùng cho điện thoại thông minh, giúp việc học hỏi về sức khỏe của heo trở thành một trải nghiệm độc đáo và thú vị. Các chuyên gia về heo có thể cá nhân hóa hình ảnh vật nuôi và tham gia một cuộc đua, đồng thời tìm hiểu thêm các giải pháp nâng cao tình trạng sức khỏe của heo. Power Pigs hiện có tại một số thị trường được lựa chọn và có thể được tải xuống miễn phí thông qua AppStore và GooglePlay. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: http://go.bayer.com/powerpigs

(Heo Team)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter