Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
26/1/2011 08:08:42
Cảnh báo thịt lợn Trung Quốc nhiễm độc Clenbuterol/ Warning of clenbutarol-contaminated pork from China
Clenbuterol hay người dân Trung Quốc đơn giản gọi là "bột thịt nạc" đã bị cấm sử dụng. Tuy nhiên vì lợi nhuận, nhiều người vẫn trộn chất này vào trong thức ăn gia súc để sớm đưa thịt đi bán.

Clenbuterol giúp tăng việc đốt cháy mỡ và phát triển cơ, có thể uống để giảm cân hoặc như một chất doping trong giới vận động viên. Tuy nhiên, nếu quá liều có thể gây bệnh, thậm chí tử vong. Chất này thường lưu lại nhiều ở các nội tạng như gan, phổi.

Theo AP, hiện chưa có con số thống kê chính xác số lượng thịt Trung Quốc bị nhiễm độc chất này. Tuy nhiên theo giới quan sát, ít nhất là ở vùng nông thôn, chất này đang được sử dụng tràn lan.

Pan Chenjun, chuyên gia phân tích cao cấp về kinh doanh thực phẩm tại Trung Quốc thừa nhận đây thực sự là một vấn đề lớn tại quốc gia này.

"Khá ít thông tin về chuyện này được công bố công khai nên nhiều người nghĩ nó không quan trọng. Tôi nghĩ rất nhiều người sống ở thành phố có thể đã tiếp xúc nhiều với chất này nếu họ ăn thức ăn đường phố", Pan nói.

Việc trộn chất này vào thức ăn chăn nuôi lợn giúp tạo thịt nạc hơn, lượng mỡ của cơ thể chỉ còn là một lớp rất mỏng. Điều này cũng tạo cho thịt có vẻ ngoài tươi hơn trong một thời gian dài.

Để đối phó với những mối quan ngại về chất lượng, nhiều người dân đã chọn cách không ăn thịt lợn. Pan cho biết cô chủ yếu ăn rau và khi ăn thịt thì cô thường tránh thịt lợn mà mua thịt bò hoặc bê.

Trước đó tháng 2/2009, 70 người tại Quảng Châu đã phải nhập viện với những triệu chứng đau bụng và tiêu chảy sau khi ăn phải nội tạng lợn nhiễm độc. Năm ngoái tại Thâm Quyến, 13 người cũng đã nhập viện vì ăn phải thịt rắn bị nhiễm độc Clenbuterol.

Phương Trang

(Nguồn Vnexpress)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter