Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
4/4/2012 08:54:41
Đài Loan: phát hiện hàng loạt chất phụ gia thức ăn gia súc có hàm lượng độc tố cao/Highly toxic feed additives found in Taiwanese pork products
Hai sản phẩm phụ gia có hàm lượng độc tố cao được phát hiện trong sản phẩm xúc xích của T-Ham, Hsin Tung Yang. Salbutamol, cimaterol là hai sản phẩm phụ gia có tác dụng kích thích tạo nạc. Khoa học đã chứng minh độc tố của hai chất này gây hại cho người, thậm chí còn nguy hiểm hơn ractopamine.

Theo kết quả từ Trung tâm an toàn thực phẩm I-Mei Foods, xúc xích của T-Ham có hàm lượng salbutamol là 9,16 ppb, cimaterol là 4,98 ppb, thành phần salbutamol trong xúc xích của Công ty Hsin Tung Yang là 0,68 ppb, cimaterol là 2,98 ppb. Các sản phẩm thịt heo của hai công ty này đang được bày bán ở siêu thị cũng cho kết quả dương tính với salbutamol.

Theo Lai Shiow-suey, giáo sư danh dự của khoa dược thú y thuộc trường Đại học quốc gia Đài Loan, độc tố của salbutamol cao gấp 2.000 lần so với ractopamine.

Ông Alex Tsai, người lập pháp của Đảng cộng hòa nhân dân Trung Hoa (KMT) cho biết đa số người nông dân thích sử dụng salbutamol hơn ractopamine do chi phí của ractopamine rẻ hơn nhiều. Các quan chức y tế không nên chỉ tập trung vào ractopamine mà cần kiểm tra cả lượng tồn dư của những chất phụ gia kích tạo nạc khác.

Hiện tại, Bộ y tế và Hội Nông nghiệp yêu cầu, người chăn nuôi trước khi xuất heo ra thị trường phải trình giấy chứng nhận thịt heo của trại mình không sử dụng chất cấm để bảo đảm an toàn thực phẩm.

(Theo pigprogress)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter