Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
3/1/2014 11:04:05
Liên minh châu Âu: Quỹ hỗ trợ chống dịch bệnh động vật năm 2014/ EU Commits Funds to Fight Animal Diseases in 2014
Hơn 160 triệu euro đã được châu Âu thông qua để hỗ trợ các chương trình giám sát và loại bỏ bệnh trên động vật; bệnh truyền nhiễm giữa người - vật nuôi và hơn nữa là tăng cường bảo vệ sức khỏe con người và vật nuôi.

Ủy Ban châu Âu cho biết, do những hậu quả nghiêm trọng mà dịch bệnh có thể gây ra đối với con người, xã hội và nền kinh tế, các nhà tài trợ của châu Âu sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền để đưa ra các biện pháp phòng ngừa, theo dõi và các chương trình loại bỏ /tiêu diệt dịch bệnh ở cấp độ quốc gia và châu Âu.

142 chương trình được chọn là: lao bò (khoảng 56 triệu euro); bệnh viêm não dạng xốp Transmissible Spongiform Encephalopathies (TSE) (khoảng 42 triệu euro); bệnh dại (27,5 triệu euro); Salmonella (khoảng 17,5 triệu euro); bệnh sẩy thai truyền nhiễm ở bò (khoảng10 triệu euro); dịch tả heo cổ điển (3 triệu euro); cúm gia cầm (2,5 triệu euro); bệnh lưỡi xanh (1,5 triệu euro); dịch tả heo châu Phi và bệnh mụn nước heo ở Ý (khoảng 850 ngàn euro).

Việc tài trợ của châu Âu giúp làm giảm một số ca bệnh như Salmonella (bệnh xếp thứ 2 trong các bệnh truyền nhiễm giữa người và vật nuôi) và bệnh viêm não dạng xốp (bệnh tác động lên hệ thần kinh của người và vật nuôi).

Năm 2014, châu Âu sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính để giải quyết bệnh dại (căn bệnh có thể gây tử vong khi truyền lây từ động vật sang người) và sẽ tiếp tục hỗ trợ việc tiêm phòng bệnh dại ở các nước láng giềng Belarus, Ukraina và Liên bang Nga.

Và lần đầu tiên Liên minh châu Âu cũng sẽ tài trợ cho việc tiêm phòng dịch tả heo cổ điển ở Belarus.

(Theo thepigsite)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter