Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
25/2/2019 16:37:26
Cuba chuẩn bị sản xuất hàng loạt vắc-xin chống bệnh Tả heo châu Phi / Cuba: Prepare to produce the serial of vaccine to prevent ASF
Cuba đang đặt mục tiêu sẽ sản xuất hàng loạt vắc-xin chống bệnh Tả heo châu Phi trong năm nay sau khi thu được kết quả khả quan từ những thử nghiệm lâm sàng trước đó.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Cuba đang đặt mục tiêu sẽ sản xuất hàng loạt vắc-xin chống bệnh Tả heo châu Phi trong năm nay sau khi thu được kết quả khả quan từ những thử nghiệm lâm sàng trước đó.

Phát biểu trước báo giới ngày 18/1, ông Jesús Zamora, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Gen và Công nghệ sinh học (CIGB) tại tỉnh Camagüey, ước tính ban đầu cơ sở này sẽ sản xuất lượng vắc-xin đủ để tiêm chủng cho khoảng 2 triệu con heo sinh ra mỗi năm (2 liều/1 con) trong trung tâm sản xuất lương thực của nhà nước, cùng số heo đã trưởng thành cũng tại các cơ sở này, trước khi mở rộng sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường.

Loại vắc-xin mới của Cuba là Porvac, có hiệu quả kiểm soát và loại trừ bệnh Theo châu Phi lên tới 90%.


Dịch tả heo châu Phi do virus Asfarviridae gây ra và được phát hiện lần đầu tại Kenya năm 1910.

Từ năm 1971 tới nay, bệnh này nhiều lần bùng phát thành dịch tại Cuba và một số nước Caribe khác, gây ra tổn thất kinh tế khá nặng nề dù được coi là đã được thanh toán tại hầu hết các khu vực nhiễm bệnh truyền thống trước đây trên thế giới.

Thành lập năm 1989, CIGB Camagüey hiện cũng sản xuất vắc-xin chống bọ ve trên gia súc mang tên Gavac, thuốc diệt ký sinh trùng lá cây Hebernem và cũng là đơn vị đi đầu trong việc thử nghiệm lâm sàng vắc-xin đặc trị ung thư tiền liệt tuyến.

(Theo Thông Tấn Xã Việt Nam)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter