Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
29/3/2019 09:47:29
VIV Châu Á lần thứ 33: Sự kiện lớn nhất từ trước đến nay
Các doanh nghiệp ngành protein động vật từ nhiều quốc gia gặp nhau trong quý đầu tiên tại VIV châu Á, sự kiện triển lãm thương mại quốc tế số 1 từ Thức ăn chăn nuôi đến Thực phẩm cho châu Á.Triển lãm thương mại bắt đầu từ ngày 13 tháng 3 năm 2019 tại Băng Cốc, Thái Lan. Được tổ chức bởi các chuyên gia nổi tiếng thế giới trong các sự kiện kinh doanh quốc tế, Công ty TNHH Triển lãm châu Á Thái Bình Dương và Triển lãm VNU châu Âu, năm nay đánh dấu lần thứ 16 mà VIV châu Á đã diễn ra với từ khóa “từ Thức ăn chăn nuôi đến Thực phẩm”.
VIV châu Á 2019 được tổ chức từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 15 tháng 3 năm 2019 tại Trung tâm triển lãm BITEC, Bangna (Băng Cốc) từ 10 giờ sáng – 6 giờ chiều. Tại sự kiện lần này, nhà tổ chức đã phát triển chương trình với không gian triển lãm tăng 30% (30.000 mét vuông tại BITEC) so với lần trước, tập trung nhiều hơn vào mảng heo và mở rộng các chương trình về mảng kinh doanh Công nghệ Thực phẩm.
Du khách sẽ gặp 1.250 công ty hàng đầu từ 60 quốc gia quy tụ chung trong một không gian. VIV châu Á 2019 sẽ chào đón các chuyên gia từ châu Á và các nơi khác trong ba ngày này, tiếp tục củng cố danh tiếng – là triển lãm thương mại lý tưởng cho ngành chăn nuôi. Khách tham quan sự kiện đã đăng ký trước đến từ hơn 100 quốc gia. Dự kiến sự kiện này trong năm nay sẽ tạo ra hơn 18 tỷ (18.000.000.000) baht – giá trị giao dịch thương mại trong suốt ba ngày.

Công nghệ thực phẩm – Điểm nhấn của năm

Điểm nổi bật của sự kiện này là VIV châu Á đã giới thiệu một mảng kinh doanh mở rộng về Công nghệ Thực phẩm, giới thiệu các thiết bị và dịch vụ để sản xuất và chế biến thực phẩm thịt gia cầm, trứng, thịt đỏ, cá và các sản phẩm từ sữa. Nhóm Phân tích VIV xác định cần có một nền tảng để cung cấp mối liên kết giữa các doanh nghiệp chăn nuôi và sản xuất thực phẩm, để tạo ra nhiều cơ hội hơn thông qua chuỗi cung ứng tại các thị trường mục tiêu.

Tại VIV châu Á 2019, mảng Công nghệ Thực phẩm tổ chức tại Hội trường 98. Sự kiện này thu hút  hơn 100 công ty hàng đầu trong nước (Thái Lan) và quốc tế mang đến giải pháp hoàn chỉnh, công nghệ cao và dịch vụ đầy đủ theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng và nhà đầu tư. Trong mảng này, các công ty hàng đầu sẽ trưng bày khâu sơ chế, giết mổ, nguyên liệu, phụ gia, gia vị, thiết bị ướp, làm lạnh/đông lạnh, đóng gói, hậu cần và lưu trữ, quản lý an toàn thực phẩm, công nghệ thông tin với công nghệ kỹ thuật số, vệ sinh, xử lý nước thải và quản lý năng lượng .

Điểm nhấn từ lễ khai mạc 

Tại lễ khai mạc sự kiện, vinh dự được chào đón Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã, H.E. Ông Luck Wajananawat, người đã chủ trì suốt buổi lễ. Chủ tịch Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB), ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, đại sứ và nhà ngoại giao từ Hà Lan và Vương quốc Anh và một số quốc gia khác, cũng như các nhà tài trợ và ủng hộ sự kiện từ Chính phủ và các khu vực tư nhân cũng sẽ có mặt tại đây. Ngoài ra, trong sự kiện này, Giải thưởng Nhân vật của châu Á –Asian Personality Award sẽ được trao cho những bộ óc tuyệt vời, cống hiến hết mình cho ngành chăn nuôi gia cầm và gia súc ở châu Á. Những giải thưởng này được sinh ra từ sự hợp tác giữa Giám đốc toàn cầu của VIV – ông Ruwan Berculo, Giám đốc dự án cao cấp của VIV châu Á – bà Panadda Kongma và Giám đốc sự kiện VIV Châu Á – ông Zhenja Antochin, cũng như ông Nigel Horrox – Giám đốc điều hành của ấn phẩm Hành động tích cực – Positive Action Publications.

Ông Luck Wajananawat – Thứ trưởng, Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã, chia sẻ sau khi khai mạc VIV châu Á 2019 tại Quảng trường VIV 101, Trung tâm Triển lãm & Thương mại Quốc tế Băng Cốc (BITEC) rằng VIV châu Á là sự kiện triển lãm công nghệ và hội thảo về ngành công nghiệp chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản của châu Á. Mô hình này giúp cập nhật kiến thức để phát triển cho các doanh nghiệp chăn nuôi. Ngoài ra, VIV châu Á cũng đặt mục tiêu cải tiến nền nông nghiệp Thái Lan thông qua nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng nông nghiệp, chăn nuôi và thủy sản, tập trung vào việc sử dụng hiệu quả tài nguyên một cách bền vững và thân thiện với môi trường cùng với việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong quản lý trang trại.

Điều này phù hợp với chính sách của Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã trong việc hỗ trợ nhất quán cho sự phát triển của ngành chăn nuôi. Liên quan đến vấn đề này, Bộ đã giao cho Cục Phát triển chăn nuôi tổ chức một gian hàng tại VIV châu Á 2019 và tham gia hội thảo khoa học về quản lý phòng chống dịch bệnh cho xuất khẩu. Bộ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ để đối phó với những thách thức phát sinh từ việc thay đổi nhân khẩu học và lực lượng lao động thông qua một số biện pháp từ nâng cao hiệu quả trang trại, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ sử dụng đất hợp lý trong nông nghiệp.

Tại VIV châu Á 2019, một bộ phận kinh doanh mới về công nghệ thực phẩm cũng góp mặt, đáp ứng nhu cầu từ thức ăn chăn nuôi đến thực phẩm và mở ra cơ hội đưa các công nghệ cao để áp dụng vào các doanh nghiệp nông nghiệp và chăn nuôi của châu Á. Nhà tổ chức của sự kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu Thái Lan là Trung tâm MICE và là điểm đến kinh doanh chính của châu Á cùng với các địa điểm theo tiêu chuẩn quốc tế và các chuyên gia.

Ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, Chủ tịch Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) cho biết, với giá trị thị trường của thịt chế biến ở mức trên 1.000 tỷ đô la và thức ăn chăn nuôi khoảng 6 tỷ đô la, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều nhận ra vai trò của triển lãm này cho thương mại toàn cầu cũng như sự thịnh vượng của nhân loại. TCEB hỗ trợ các hội nghị và triển lãm quốc tế dựa trên chính sách 4.0 của Chính phủ. Trong số đó có VIV châu Á là một bằng chứng rất tốt về sự thành công của sự hợp tác giữa các bên. VIV châu Á trở thành chương trình được mong đợi nhất cho ngành sản xuất protein động vật vì nó đã nhận được xếp hạng phê duyệt cao nhất từ khách tham quan và nhà triển lãm đến từ bất kỳ sự kiện chăn nuôi nào ở châu Á. Sự kiện gần đây nhất là vào năm 2017 và lần đó đã đưa chương trình lên vị thế mới của các nền tảng toàn cầu về quy mô và phạm vi sự kiện. Số liệu cuối cùng được chứng nhận đã xác nhận kỷ lục mới với tổng số 45.952 lượt khách tham quan  từ 127 quốc gia, cho thấy mức tăng gần 20% so với năm 2015. Và tại VIV châu Á 2019, dự kiến sẽ chào đón mức cao mới hơn 50.000 lượt tham quan trong tuần triển lãm. 

Điểm nhấn tại sự kiện


Bà Panadda Kongma – Giám đốc Trung tâm Năng lực Chăn nuôi, chăm sóc VIV châu Á cho biết, tại mỗi sự kiện của VIV châu Á, nhóm chúng tôi cố gắng phát triển sự kiện này trong nhiều lĩnh vực để thể hiện tốt hơn; giới thiệu thêm các nhân tố mới để hoàn thành chuỗi cung ứng thực phẩm và tạo ra một nền tảng vững chắc cho thị trường chăn nuôi ở châu Á.

VIV châu Á 2019 tập trung vào kinh doanh sản xuất thực phẩm vì chúng tôi đã tổ chức triễn lãm mảng  Công nghệ thực phẩm tại Hội trường 98. Chúng tôi cũng tập trung vào mảng kinh doanh heo với mức tăng trưởng 30% của các công ty tham gia triển lãm. Chúng tôi đã tạo ra một cầu nối để tăng tiềm năng kinh doanh với các quốc gia khác thông qua Gian hàng quốc tế, nơi chúng tôi có 10 gian hàng từ Bỉ, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Không chỉ có các chương trình triển lãm, mà còn có các chương trình chuyên ngành. Chúng tôi cung cấp cho các chuyên gia trong ngành các nền tảng kiến thức thông qua hơn 100 hội thảo và hội nghị trong suốt VIV châu Á, được tổ chức bởi VIV trên toàn thế giới, các công ty hàng đầu và các ấn phẩm toàn cầu. Sự kiện này cũng được phối hợp với Hội nghị Thức ăn và Thức ăn Toàn cầu (GFFC) lần thứ 6 đã gặp trong cùng tuần này tại Băng Cốc.

Một phần đặc biệt trên trang web, chúng tôi đã sắp xếp Chương trình Lãnh đạo Công nghiệp VIV để mời những người có ảnh hưởng và các nhà đầu tư hàng đầu của ngành đến thăm chương trình của chúng tôi từ một số quốc gia quan trọng. Phiên bản này của Chương trình Lãnh đạo Công nghiệp VIV đã thu hút 500 nhà lãnh đạo ngành là những nhân vật chủ chốt ảnh hưởng đến nền kinh tế chăn nuôi của khu vực châu Á.
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter