Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
29/3/2019 10:27:23
Đầu tư vào Indonesia và Việt Nam - Những cơ hội vàng cho ngành chăn nuôi tại Đông Nam Á.
Đông Nam Á là một khu vực rộng lớn với sự tăng trưởng đáng kể và có nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. VIV châu Á - một triển lãm quan trọng trong ngành chăn nuôi, đã được tổ chức tại Thái Lan trong 32 năm nay. Indonesia và Việt Nam cũng đóng vai trò rất quan trọng vì Triển lãm VNU châu Á Thái Bình Dương, cùng nhà tổ chức với VIV châu Á, đã tổ chức Triển lãm ILDEX một chương trình diễn ra hai năm một lần tại Indonesia (năm lẻ) và Việt Nam (năm chẵn) kể từ năm 2010. Nhà tổ chức Triển lãm VNU châu Á Thái Bình Dương, đã tạo ra các sự kiện “Khởi động ILDEX” để cập nhật về xu hướng thị trường chăn nuôi và cơ hội kinh doanh ở cả Indonesia và Việt Nam. Sự kiện “Khởi động ILDEX” sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 3 năm 2019 tại Hội trường Nile 1, Trung tâm Triển lãm BITEC, Băng Cốc, Thái Lan. Giáo sư, Tiến sĩ Muladno Basar - Cục trưởng Tổng cục Chăn nuôi và Thú y Indonesia trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Khoa học, Công nghệ tại Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam và bà Panadda Kongma, Trưởng Trung tâm Năng lực Chăn nuôi tại Triển lãm VNU châu Á Thái Bình Dương (nhà tổ chức) là những diễn giả quan trọng tại sự kiện này. Lễ ký kết của FoodTech Indonesia tại ILDEX Indonesia 2019 cũng sẽ được diễn ra vào cuối sự kiện này.

Giáo sư, Tiến sĩ  Muladno Basar, Cục trưởng Tổng cục Chăn nuôi và Thú y Indonesia trực thuộc Bộ Nông nghiệp cho biết: “Indonesia với dân số 250 triệu người, là thị trường tiềm năng cho việc sử dụng vật liệu xây dựng nhà ở, quần áo và thực phẩm. Đối với nhu cầu nguyên liệu thực phẩm từ mảng chăn nuôi, Indonesia chưa thể tự đáp ứng nhu cầu với các nguồn lực địa phương. Nhu cầu về nguyên liệu thực phẩm tăng hàng năm song song với sự gia tăng dân số. Với các chính sách khác nhau, Chính phủ tiến hành các hoạt động trao quyền cho nông dân tại địa phương và đồng thời tạo ra cơ hội cho đầu tư các ngành công nghiệp nước ngoài ở Indonesia. Sự phát triển và tăng trưởng của ngành công nghiệp gà thuần chủng ở Indonesia cũng như sự phát triển cho ngành chăn nuôi bò và bò sữa sẽ được thảo luận kỹ hơn trong bài diễn thuyết này”.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Khoa học, Công nghệ tại Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam cho biết, các Bộ, cơ quan trực tiếp thúc đẩy tích cực các hoạt động sản xuất để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế chung trong năm 2019. Nhu cầu về các sản phẩm chăn nuôi gia súc dự kiến sẽ ở mức cao nhờ vào việc cải thiện thu nhập, đô thị hóa & công nghiệp hóa. Nông nghiệp Việt Nam sẽ là ngành chủ chốt cho xuất khẩu trong những năm tới (năm 2018 Việt Nam xuất khẩu 42,2 tỷ USD). Hiện tại, dịch Tả heo châu Phi đang tấn công miền Bắc Việt Nam. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn đang kêu gọi các địa phương ở khu vực biên giới thắt chặt kiểm soát buôn bán, giết mổ và vận chuyển heo và các sản phẩm thịt heo để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Thách thức quan trọng hiện nay là hạn chế cuộc khủng hoảng này và khôi phục niềm tin của nhà đầu tư trên thế giới.

Là một nhà tổ chức có nhiều kinh nghiệm tại VIV châu Á, Triển lãm ILDEX và các hội nghị khác liên quan đến Chăn nuôi, bà Panadda Kongma - Giám đốc Trung tâm Năng lực Chăn nuôi tại Triển lãm VNU châu Á Thái Bình Dương cho biết: “ILDEX với tư cách là nhà phát triển công nghiệp địa phương, chúng tôi cung cấp mạng lưới kinh doanh chuyên sâu và nền tảng dữ liệu cũng như kiến thức có thể nâng cao chuyên môn toàn cầu của chúng tôi. Các triển lãm đóng góp cho ngành chăn nuôi địa phương bằng việc hiểu về thị trường và văn hóa địa phương. Thông qua sức mạnh, tính linh hoạt, cá nhân hóa dịch vụ (Personalized service) và chiến lược hợp tác của chúng tôi, ILDEX nhằm mục đích làm nổi bật và truyền đạt nội dung bổ ích, phù hợp với từng quốc gia. ILDEX sẽ nội địa hóa nội dung, công nghệ và mạng với các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi điều chỉnh các dịch vụ để cho phép các bên liên quan đạt được sự tăng trưởng mong muốn của họ. Tại sự kiện gần nhất của cả hai chương trình, số lượng khách tham quan trung bình là 8.910 và 200 công ty hàng đầu tham dự. Hơn 90% là các nhà đầu tư địa phương vì chúng tôi có một đối tác mạnh, Permata Kreasi Media (chăm sóc thị trường Indonesia) và Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (chăm sóc thị trường Việt Nam)”.

Chủ đề mới của ILDEX Indonesia 2019 <diễn ra từ ngày 18 đến 20 tháng 9 năm 2019 tại ICE, Jakarta, Indonesia>

Chủ đề mới sẽ là “Quản lý chất thải”. Một phóng viên cho biết rằng chỉ riêng trong năm 2014, Indonesia đã tạo ra 3,2 triệu tấn chất thải nhựa và hơn 1,3 triệu tấn nhựa đã bị đổ xuống các sông và đại dương. Với chiến lược quản lý chất thải kém, điều này khiến Indonesia trở thành một trong những đất nước xả thải nhựa lớn nhất thế giới và là nơi gây ô nhiễm biển do rác thải nhựa lớn thứ hai thế giới. Để đối phó với cuộc khủng hoảng chất thải, Chính phủ đặt mục tiêu giảm 70% chất thải vào năm 2025. Do đó, nhu cầu cấp thiết là các giải pháp dành cho cộng đồng và dựa vào nhận thức cộng đồng như một trong những biện pháp có thể tiếp cận dễ dàng với chi phí hợp lý. Vì vậy, ILDEX Indonesia 2019 sẽ bao gồm chủ đề quản lý chất thải tại triển lãm.

Chủ đề mới cho ILDEX Việt Nam 2020 <diễn ra từ ngày 18 đến 20 tháng 3 năm 2020 tại Trung tâm triển lãm SECC, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam>

Chủ đề mới sẽ là “Chế biến thịt”. Lượng tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam đã tăng đáng kể trong thập kỷ qua từ 3,5 triệu tấn năm 2013 lên 3,6 triệu tấn trong năm 2014 và được dự báo sẽ đạt 4,5 triệu tấn vào năm 2019. Giống như các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) khác, Việt Nam đã áp dụng chiến lược tăng trưởng với sự dẫn đầu của xuất khẩu và đang trở thành một nước sản xuất và xuất khẩu thực phẩm lớn. Việt Nam đang hướng tới mục tiêu đạt mức thu nhập cao hơn bằng cách giới thiệu nhiều sản phẩm giá trị gia tăng và xuất khẩu sang các nước thu nhập cao. Nhu cầu về công nghệ hiện đại hơn trong nuôi trồng thủy sản và chế biến thịt chưa bao giờ lớn hơn bây giờ. Với rất nhiều điều kiện thuận lợi và nền kinh tế đang phát triển của đất nước sẽ mang lại phần thưởng lớn cho bất kỳ công ty nào cung cấp hiệu quả những gì cộng đồng đang cần, cơ hội đã chín muồi cho các nhà đầu tư với cách tiếp cận rõ ràng để phát triển hơn nữa ngành công nghiệp sản xuất và chế biến thịt. 

Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter