Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
3/7/2024 15:16:31
Hiệp hội Nông nghiệp Carbon thấp mang đến những triển vọng đầy hứa hẹn cho ngành thức ăn chăn nuôi Trung Quốc
Trước sự chứng kiến của ông Jean-Yves ROUX, Tổng lãnh sự Vũ Hán và Tiến sĩ Caroline ROBERT, Tham tán Nông nghiệp tại Đại sứ quán Pháp, đại diện của Cooperl, Nor-Feed, Asserva, Mg2Mix và Lallemand Animal Nutrition, tất cả các thành viên của Hiệp hội Nông nghiệp Carbon thấp đã có mặt tại Triển lãm Chăn nuôi quốc tế Trung Quốc - CAHE ở Nam Xương, Trung Quốc (ngày 18 - 20 tháng 5), đã ký Biên bản ghi nhớ, chính thức hóa một mục tiêu chung nhằm thúc đẩy các giải pháp của họ cho một nền nông nghiệp bền vững hơn; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và các nhà sản xuất đang tìm kiếm giải pháp giảm thiểu tác động tới môi trường.


Hiệp hội Nông nghiệp Carbon Thấp của Pháp được Sitia Robotique và Nor-Feed thành lập vào tháng 3 năm 2023 và được Stratexio* hỗ trợ. Hiệp hội tụ họp một số doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp của Pháp mong muốn quảng bá và phát triển sản phẩm và dịch vụ của họ trên phạm vi quốc tế. Hiệp hội được tổ chức thành hai bộ phận (sản xuất động vật và sản xuất thực vật). Hiệp hội bao gồm 12 thành viên, nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ hoặc thiết bị cho lĩnh vực nông nghiệp. Yann Morel, Giám đốc điều hành của Cooper châu Á, cho biết: "Tất cả đều cùng nhau thực hiện mục tiêu nhằm giảm tác động của nông nghiệp đến môi trường". Olivier Clech, Giám đốc điều hành của Nor-Feed cho biết thêm: "Để gia nhập hiệp hội, các công ty phải thể hiện cách tiếp cận khách quan: Phân tích vòng đời sản phẩm, cam kết trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chứng nhận B-Corp, v.v...".

Trọng tâm của hiệp hội bao gồm việc giảm đầu vào những chất xenobiotics (chất được tổng hợp nhân tạo, xa lạ với sinh vật, sinh vật không thể hoặc khó phân giải) và hóa chất; tái chế chất thải; nền kinh tế tuần hoàn; giảm phát thải khí nhà kính và quản lý nước. Dezhen Shi - Giám đốc Mg2mix ở Bangladesh và Trung Quốc cho biết thêm: "Việc phát triển ngành chăn nuôi bền vững hơn nhận được sự đồng tình ủng hộ ở khắp nơi trên thế giới. Đây không chỉ là vấn đề của các nước phương Tây mà còn ở Peru, Colombia, Philippines, Pakistan cũng như Trung Quốc,... nhu cầu này cũng đang tăng lên. Mặc dù ở nhiều mức độ khác nhau, nhưng sự quan tâm đến vấn đề này là có. Trong vài năm tới, chúng tôi tin rằng đây sẽ là yếu tố quyết định đối với khách hàng".


Do đó, mục tiêu của Hiệp hội là thúc đẩy hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ "rộng rãi và chặt chẽ" ở Trung Quốc và các quốc gia khác với mục tiêu thương mại rõ ràng, nhằm giúp giảm lượng phát thải carbon trong sản xuất động thực vật. Dominique Cantin, Bác sỹ y khoa của Asserva kết luận: “Ý tưởng là đi săn theo bầy – hoạt động theo tổ chức”. Ông nói thêm: “Đây là cách tiếp cận độc đáo của các công ty Pháp. Nguyên tắc là mọi người vẫn giữ được độc lập của mình nhưng sẽ giúp đỡ lẫn nhau để cùng làm việc hiệu quả hơn. Dù quy mô là gì, tất cả đều mong muốn cùng nhau đạt được và mang lại giá trị cho khách hàng”.
(Nguồn: Nor-Feed Việt Nam)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter