Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin Chăn Nuôi
> Thông Tin Chăn Nuôi
20/10/2011 14:50:00
Người chăn nuôi nên tiếp tục tái đàn / Advised farmers to rebuild the herd of livestock
Tình hình giá các sản phẩm chăn nuôi đang xuống thấp khiến người chăn nuôi gặp khó khăn, nhiều nơi nông dân e ngại bỏ chuồng, không tiếp tục tái đàn.

Để duy trì ổn định sự phát triển của ngành, đảm bảo cung cấp đủ thực phẩm vào các tháng cuối năm, dịp tết dương lịch, âm lịch, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) đã có công văn đề nghị các Sở NN-PTNT chỉ đạo ngành chăn nuôi các địa phương như sau:

1. Tuyên truyền để nông dân biết, giá sản phẩm chăn nuôi hạ trong thời gian qua, một phần là theo chu kỳ SX, một phần do ảnh hưởng của bão lụt, thông tin dịch bệnh. Cục Chăn nuôi dự báo giá các sản phẩm này sẽ tăng dần và ổn định từ đầu tháng 11 đến hết năm 2011.

Việc NK thịt, Bộ NN-PTNT cũng như các ngành chức năng không khuyến khích, và thịt NK không ảnh hưởng quá lớn tới giá và tình hình chăn nuôi trong nước, nhất là những tháng tới đây. Tuy nhiên, thịt NK phải được kiểm soát, kiểm dịch chặt chẽ theo tiêu chuẩn chất lượng tại nơi xuất xứ. Vì vậy, các địa phương cần khuyến cáo để người chăn nuôi yên tâm SX, tiếp tục tái đàn, nhập giống để phát triển và xem đây là một cơ hội tốt cho ngành chăn nuôi khi tái cơ cấu lại.

2. Khuyến cáo người chăn nuôi không bán khi gia súc, gia cầm chưa đến tuổi giết thịt (lợn dưới 70kg; gà thịt công nghiệp dưới 39 ngày tuổi; trâu, bò, dê, cừu chưa vỗ béo) hoặc khi có dịch. Khi mua giống tái đàn, giống phải có nguồn gốc rõ ràng, tại các khu vực không có dịch.

3. Yêu cầu người chăn nuôi thường xuyên vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, thực hiện nghiêm túc quy trình chăn nuôi có kiểm soát. Đồng thời sửa chữa, che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn thô xanh, tổ chức trồng cỏ, trồng ngô dày, đảm bảo thức ăn cho đàn gia súc ăn cỏ vào mùa đông sắp tới.

4. Giám sát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm trong địa phương, đặc biệt tại các tỉnh biên giới phía Bắc và Tây Nam.

Theo NNVN
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter