Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin Chăn Nuôi
> Thông Tin Chăn Nuôi
20/10/2011 15:07:08
Khẩn trương khống chế dịch lợn tai xanh xuất hiện tại phía Nam / Controlling the occurrence of PRRS in the South expeditiously
Cục Thú Y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết tại Quảng Nam vừa phát hiện thêm 13 con lợn mắc bệnh tại huyện Điện Bàn. Hiện nay, cả nước có 5 tỉnh là Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Sóc Trăng và Quảng Nam có ổ dịch lợn tai xanh chưa qua 21 ngày.

Đến thời điểm này, tổng số lợn bị nhiễm dịch tai xanh là gần 19.000 con. Hiện nay, vùng bị dịch nặng nhất là Quảng Nam, Long An với 9 huyện, 14 xã; Tây Ninh là 5 huyện, 25 xã.

Trước tình hình này, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần đã có chỉ đạo khẩn cấp cho Công ty Navetco thuộc Công ty thuốc thú y Trung ương nhanh chóng cung cấp 500.000 liều vaccine JXA1-R nhược độc cho các tỉnh bị nhiễm tai xanh để dập dịch.

Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần cũng khuyến cáo các địa phương không nên giấu dịch mà cần thông báo và công bố dịch với các cơ quan chức năng để sớm có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để lây lan sang các địa phương khác.

Cục trưởng Cục Thú y Hoàng Văn Năm cho biết, hiện Cục cũng đang liên tục chỉ đạo và cập nhật tình hình từ các Chi cục Thú y cùng với chính quyền địa phương các tỉnh trên khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Theo chinhphu
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter